Cách xem FPS trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách xem FPS trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách xem FPS trong Liên Minh Huyền Thoại khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước: Đăng nhập tài khoản > Chọn “Bảng điều khiển” để mở thanh menu game > Chọn “Cài đặt” > Chọn “ Đồ họa” (tiếng Anh là Graphics) > Chọn “Hiển thị FPS” hoặc Display FPS > Thoát khỏi trang cài đặt là có thể xem được đầy đủ. Hoặc bạn chỉ cần bấm Ctrl F là có thể xem được FPS trên Liên Minh Huyền Thoại.

Cách xem FPS trong Liên Minh Huyền Thoại LOL
Cách xem FPS trong Liên Minh Huyền Thoại LOL

FPS là gì trong Liên Minh Huyền Thoại?

FPS là viết tắt cụm tiếng anh “Frames Per Second”, tức số khung hình trên giây. Đây là ký hiệu được sử dụng phổ biến trong game Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến ( LOL). FPS hay còn gọi tắt tiếng Việt là khung hình trên giây, nó nói đến số lượng khung hình mà game hiển thị trên màn được tính trong 1 giây. Số khung hình trên giây càng cao thì hình ảnh sẽ mượt mà hơn và trải nghiệm chơi game sẽ tốt hơn.

Để có trải nghiệm chơi game tốt hơn, người ta tìm những cách khác nhau để giữ cho FPS ổn định hoặc tăng lên theo thời gian.

>> Xem thêm: Cách xem UID Liên Minh Huyền Thoại LOL

Cách xem FPS trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách hiển thị hoặc tắt chỉ số FPS trong Liên Minh Huyền Thoại áp dụng cho app LMHT và khi chơi trực tiếp trên máy tính:

  • Mở game LMHT lên và đăng nhập
  • Nhấn vào nút “Bảng điều khiển” để mở menu game
  • Hoặc cũng có thể chọn phím ESC trên bàn phím để mở menu game.
  • Chọn mục “Cài đặt” (gear icon)
  • Tại trang Cài đặt, chọn tab “Đồ họa” (tiếng Anh là Graphics).
  • Trang Hiển thị thông tin sẽ hiện ra
  • Ở mục “Hiển thị thông tin”, chọn “Hiển thị FPS” (Display FPS)
  • Chức năng hiển thị số khung hình trên giây sẽ hiển thị lên
  • Thoát khỏi trang Cài đặt và quay lại chơi game như bình thường sẽ xem được FPS hiển thị trên màn hình.

Cách xem FPS này hiệu quả cho mọi tài khoản, xem trên web, app hay cổng đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại khác nhau đều chính xác.

Cách xem chỉ số FPS trên Liên Minh Huyền Thoại bằng phím tắt

Chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl F để bật mở hiển thị chỉ số FPS trên màn hình là được.

Đây cũng là cách để hiển thị, xem, bật tắt chỉ số FPS dễ nhất và nhanh nhất. Tuy nhiên không áp dụng cho điện thoại chơi bằng App được vì điện thoại không có các phím tắt như chơi trên máy tính.

Sự tiện lợi khác là bạn không phải vào cài đặt rồi vào lại game tốn thời gian.

Mục đích hiển thị FPS trong game Liên Minh Huyền Thoại

Hiển thị FPS trong game cho biết số khung hình trên giây mà game đang hiển thị trên màn hình. Có thể dựa vào đó để đánh giá về hiệu suất chơi game, xử lý lý do vì sao game Liên Minh Huyền Thoại đang chơi thì bị giật lag.

Khi FPS của game thấp, hãy thực hiện những cách tăng FPS trong game Liên Minh Huyền Thoại lên.

Bên cạnh việc đánh giá hiệu suất chơi game, thực hiện cách xem FPS Liên Minh Huyền Thoại còn giúp bạn theo dõi tình trạng của hệ thống đang hoạt động có ổn định hay không. Nếu FPS giảm đột ngột hoặc bị giật, hãy xử lý ngay tình trạng để máy không bị quá tải khi chơi game hoặc thao tác các tác mục khác.

Hiển thị FPS trong Liên Minh Huyền Thoại bao nhiêu là tốt nhất?

Thực tế, chỉ số FPS hiển thị bao nhiêu là tốt nhất còn tùy thuộc vào máy tính của bạn có đủ mạnh hay không. Thông thường, FPS game đạt từ 60 trở lên sẽ cho trải nghiệm game chân thực hơn, game nhanh, không bị giật lag.

Nếu FPS game Liên Minh Huyền Thoại quá thấp (dưới 30) thì game sẽ lập tức chạy chậm, ít mượt mà và thường xuyên bị đứng máy hoặc giật lag do quá tải.

FPS ở khoảng 40 -50 vẫn có thể chấp nhận được, tuy nhiên bạn sẽ mất cảm giác trong một số phân cảnh, không thế tiếp xúc và điều khiển quân mượt và chính xác như khi đạt từ 60 trở lên.

Cách xem FPS trong Liên Minh Huyền Thoại bằng app hoặc máy tính khá đơn giản, ai cũng có thể thao tác được. Đây cũng là thao tác khá quan trọng để bạn theo dõi sát sao tình trạng game và xử lý sự cố kịp thời khi chơi. Tránh việc giật lag gây khó chịu.

Trên đây là bài viết Cách xem FPS trong Liên Minh Huyền Thoại, nếu độc giả thấy bài viết hữu ích hay thường xuyên truy cập Thuckhuya TV để cập nhập tin tức game, thể thao mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *